ประมวลภาพกิจกรรม

Contact Us: admin@ektra.ac.th

กิจกรรมตีถุงและพิธีอำลาตึก

        เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ.2564 โรงเรียนสารสาสน์เอกตราได้จัด กิจกรรมตีถุง และพิธีอำลาตึกให้กับนักเรียนชั้น Y.12 รุ่นที่ 22 เป็นการอำลาก่อนจบระดับชั้นมัธยมศึกษา โดยในช่วงเช้าได้จัดพิธีร่วมกับน้อง ๆ ในระดับชั้นอนุบาล ประถม และมัธยม ที่บริเวณโถงล่างของอาคาร St. Dominic 1-2 แผนกประถม และในช่วงบ่ายได้จัดพิธีอำลาตึก ณ ห้องสัมมนา อาคาร St. John the Baptist แผนกมัธยม

        กิจกรรมตีถุงในครั้งนี้ ตัวแทนครูได้กล่าวคำอวยพร ตัวแทนนักเรียนทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องได้กล่าวความรู้สึกตลอดการศึกษาอยู่ที่เอกตรา จากนั้น พี่ Y.12 ได้มอบถุงของขวัญที่ภายในบรรจุลูกกวาดให้แด่ครูประจำชั้นแต่ละห้อง ในระดับชั้น KG.1-2 และ Y.1-2 เพื่อมอบให้แก่น้องๆ ซึ่งลูกกวาดเหล่านี้ถือเป็นสัญลักษณ์แทนความรัก ความผูกพัน ความรู้สึกที่ดี ที่พี่ส่งมอบต่อให้กับรุ่นน้อง และนอกจากนี้ยังมีการจับฉลากเพื่อมอบของขวัญให้กับน้องๆ อีกด้วย

        ต่อมาในช่วงบ่ายเป็นพิธีอำลาตึก โดยตัวแทนผู้บริหารได้ร่วมพูดคุย และกล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อนักเรียนในรุ่น 22 นี้ ตามมาด้วยผู้แทนนักเรียน Y.12 แต่ละห้องบอกเล่าความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อครูและโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา นอกจากนี้นักเรียนทุกคนยังได้รับรับสายสิญจน์และไม้มงคลจากคณะครู และผู้บริหาร ก่อนที่จะเดินทางไปยังห้องเรียนของตน เพื่อทำพิธีกรรมอำลาอาคารเรียน ห้องเรียน และรับพรจากครูประจำชั้น ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น อบอวลไปด้วยความทรงจำดีๆ ที่เกิดขึ้นในรั้วโรงเรียนสารสาสน์เอกตราแห่งนี้

Academic Year : 2020
Department : All Departments
Category : All Activities 2020