ประมวลภาพกิจกรรม

Contact Us: admin@ektra.ac.th

MI Modules Presentation Day Y.7–9

                ระหว่างวันที่ 14–26 กุมภาพันธ์ 2568 นักเรียนระดับชั้น Y.7, Y.8 และ Y.9 ได้นำเสนอผลงานจากการเรียนรู้ผ่าน MI Modules โดยใช้ทักษะที่ตนเองเชี่ยวชาญ ในโครงการที่เชื่อมโยงความรู้สู่การใช้งานจริง


           เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นักเรียน Y.7 ได้นำเสนอผลงานโครงการ "Eco Products" ซึ่งนักเรียนได้ออกแบบ และลงมือสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โครงการนี้ส่งเสริมให้คิดอย่างสร้างสรรค์และใส่ใจสิ่งแวดล้อม ในวันนำเสนอ มีผู้ปกครอง ครู รุ่นน้อง Y.5 และ Y.6 เข้าร่วมชมนิทรรศการ และผู้ปกครองยังร่วมประมูลผลิตภัณฑ์ที่เสร็จสมบูรณ์อีกด้วย




           ระหว่างวันที่ 19–20 กุมภาพันธ์ นักเรียน Y.9 ได้นำเสนอผลงานโครงการที่เรียนรู้ในวิชาต่าง ๆ และลงมือทำมาตลอดปีในหัวข้อ "การสร้างบ้าน" โดยได้นำเสนอเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบ โครงสร้าง วัสดุ ทิศทางลม ข้อกฎหมาย รวมถึงการตั้งราคาขาย ผลงานของนักเรียนแสดงให้เห็นถึงการบูรณาการความรู้จากหลายวิชา ผู้ปกครองที่เข้าร่วมฟังการนำเสนอยังได้มีส่วนร่วมในการโหวตโครงการที่ชื่นชอบด้วย







           ระหว่างวันที่ 21–26 กุมภาพันธ์ นักเรียน Y.8 ได้นำเสนอผลงานโครงการ "Eco Space" ซึ่งเน้นการออกแบบพื้นที่ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อลดภาวะโลกร้อน โดยสร้างสมดุลระหว่างความต้องการของมนุษย์ และประโยชน์ต่อธรรมชาติ การนำเสนอจัดขึ้นในห้องเรียน โดยมีเพื่อนร่วมชั้นและคณะครูเป็นกรรมการตัดสิน



                   ด้วยการเรียนรู้ผ่านโครงการเหล่านี้ นักเรียนได้พัฒนาทักษะทางวิชาการ การทำงานเป็นทีม ความรับผิดชอบ และทักษะการใช้ชีวิตอื่น ๆ ทำให้การเรียนรู้มีความหมายและเป็นประโยชน์ต่ออนาคต ขอขอบคุณผู้ปกครองทุกท่านที่ให้การสนับสนุนนักเรียนตลอดเส้นทางการเรียนรู้นี้