Ektra Alumni - เรื่องเล่าศิษย์เก่า

Contact Us: admin@ektra.ac.th

นางสาวโฉมสิริ อมรจรัสลาภ

สารสาสน์เอกตรารุ่นที่ 4 (ประถมศึกษาปีที่ 3 - มัธยมศึกษาปีที่ 5)

   การศึกษา :

       พาณิชยศาสตรมหาบัณฑิตด้านการบัญชี – มหาวิทยาลัยแมคควอรี่ (ซิดนีย์ ออสเตรเลีย)

   ความภาคภูมิใจในเอกตรา :

       ครูที่โรงเรียนสารสาสน์เอกตราได้ให้โอกาสที่มากเกินกว่าความคาดหมาย ให้ดิฉันได้แสดงทักษะผ่านกิจกรรมและการแข่งขันมากมาย ทั้งในโรงเรียนและนอกโรงเรียน ดิฉันได้ชนะหลายรางวัลและได้รับใบประกาศนียบัตรตามไฟล์ที่แนบมา สิ่งที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ฉันได้รับประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่มาก ได้เรียนรู้ที่จะบรรลุเป้าหมายให้สำเร็จ
       ขณะที่ดิฉันศึกษาอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ดิฉันได้สมัครเป็นพลเมืองของออสเตรเลียผ่านรัฐบาลออสเตรเลีย และในที่สุดใบสมัครก็ได้รับการอนุมัติ ขั้นตอนที่ยากที่สุดผ่านกระบวนการทั้งหมดของผู้สมัครส่วนใหญ่ก็คือ การทดสอบ IELTS อย่างไรก็ตามดิฉันก็ทำข้อสอบตัวนี้ และสอบผ่านมาอย่างง่ายดาย หลังจากเรียนจบ ดิฉันก็ได้ทำงานที่บริษัทของออสเตรเลีย 2-3 ปี ซึ่งดิฉันเป็นเพียงคนเดียวที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง ภาษาอังกฤษในชั้นเรียนที่โรงเรียนสารสาสน์เอกตราสอนโดยครูมืออาชีพ ที่ช่วยสร้างพื้นฐานความรู้ภาษาอังกฤษที่ดีให้แก่ดิฉัน และช่วยเพิ่มความมั่นใจในทักษะการพูดมากยิ่งขึ้น
       ขณะนี้ ดิฉันทำงานในส่วนประสานงานด้านเงินเดือนและผลประโยชน์ให้กับบริษัทของนิวซีแลนด์ ที่ทำเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟแวร์ทางด้านสุขภาพ ดิฉันก็เริ่มทำธุรกิจของตัวเองใน 2-3 ปีที่ผ่านมาที่แพลตตินั่มแฟชั่นมอล์ เป็นร้านขายส่งเสื้อผ้า

   ความประทับใจที่มีต่อโรงเรียน :

       ดิฉันคงต้องใช้หนังสือทั้งเล่มเพื่อจะกล่าว “ขอบคุณมากสำหรับทุกสิ่ง” ที่โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา แต่ดิฉันจะพยายามเขียนแค่ไม่กี่ประโยค ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เรียนที่นี่ โรงเรียนสารสาสน์เอกตราได้ให้ความอบอุ่น ความปลอดภัยและการดูแลที่ดี ในสิ่งแวดล้อมภายในห้องเรียน ด้วยจำนวนนักเรียนที่ไม่เยอะมากต่อชั้น ดิฉันจึงมีโอกาสมากในการมีส่วนร่วมทำกิจกรรม ทำให้ได้ผลของการศึกษาที่ดีกว่า ในอีกด้านหนึ่งก็คือ ชั้นเรียนเล็กหมายถึงความอบอุ่นและความปลอดภัยที่นักเรียนถูกห้อมล้อมด้วยการดูแลของครู สุดท้ายนี้คือครูที่คอยให้ความช่วยเหลือเป็นพิเศษ สอน และสนับสนุนดิฉันในทุกกิจกรรม และวิชาการ และสิ่งที่ดิฉันสนใจเข้าร่วม

   สิ่งที่อยากจะบอกถึงน้องๆ :

       ภาษาอังกฤษได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา ในขณะที่เราเข้าใกล้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ดังนั้นการเรียนรู้ และให้ความสำคัญกับความรู้ภาษาอังกฤษที่โรงเรียน มีส่วนช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในอาชีพการงานในอนาคต ทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารทั่วโลก