โครงการเรียนภาษาอังกฤษ ภาคฤดูร้อน ณ ประเทศอังกฤษ (UK Academic Trip 2) Enchanted England

             เมื่อวันที่ 30 มีนาคม – 24 เมษายน 2561 คณะนักเรียนจากโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ได้แก่ โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา โรงเรียนสารสาสน์วิเทศสายไหม นักเรียนจำนวน 32 คน และคุณครูจำนวน 3 ท่าน ได้เข้าร่วม โครงการค่ายภาษาอังกฤษ ภาคฤดูร้อน ณ เมือง Bury St. Edmund ประเทศอังกฤษ โดยเป็นโครงการที่ทางโรงเรียนได้จัดร่วมกับ Vision UK Education Center และมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทร่วมเดินทางเพื่อดูแลนักเรียนตลอดโครงการเป็นอย่างดี

             ในช่วงสัปดาห์ที่ 1-2 คณะนักเรียนได้ฝึกฝนทักษะการใช้ภาษาอังกฤษทั้งจากการเรียนรู้ภายใน และภายนอกชั้นเรียน ซึ่งจัดโดยสถาบัน BLS English เป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองโดย British Council ของประเทศอังกฤษ ในช่วงเช้าวันจันทร์ – วันศุกร์ และในวันเสาร์ – วันอาทิตย์ นักเรียนยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆจากการทัศนศึกษานอกชั้นเรียนไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ของประเทศอังกฤษ ดังนี้ London : ทัศนศึกษาชมกรุงลอนดอน พระราชวัง Buckingham , London Eye ชมทัศนียภาพกรุงลอนดอน , Natural History Museum พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาศาสตร์, Stamford Bridge stadium สนามฟุตบอลของสโมสรฟุตบอลเชลซีCambridge : ทัศนศึกษาเมืองแห่งการศึกษาเข้าชม King College และล่องเรือค้ำถ่อที่เป็นเป็นเอกลักษณ์ของเมือง Norwich : ทัศนศึกษา Norwich Castle พิพิธภัณท์ประวัติศาสตร์ของเมืองเก่า ซึ่งเคยเป็นคุกโบราณและตั้งอยู่บนเนินเขา Oxford : ทัศนศึกษา Christchurch College แห่ง Oxford University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก Suffolk : ทัศนศึกษา หมู่บ้าน Lavenham Village ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 15 และเป็นบ้านเกิดของ Harry Potter Watford : ทัศนศึกษา Warner Brothers , Harry Potter Studio Tour เยี่ยมชมสถานที่ในการถ่ายทำหนัง Harry Potter

             ในสัปดาห์ที่ 3 นักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกับนักเรียนโรงเรียนท้องถิ่น ที่โรงเรียน Risby School in UK และโรงเรียน Midanhal ทั้งนี้นอกเหนือจากการพัฒนาทักษะความรู้ภาษาอังกฤษ พร้อมกับการเรียนรู้วัฒนธรรมกับเพื่อนต่างชาติ แล้วนักเรียนยังได้พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ การเรียนรู้การจัดการเมื่อเกิดปัญหา การทำงานเป็นทีมและการปรับตัวเข้ากับผู้อื่นผ่านการทำกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างทักษะการใช้ชีวิตที่ค่ายเยาวชน PGL เช่น Archery , Tree Climb , Aeroball , Sensory Trail , Fencing , Survivor , Buggy Build , Jacob’s Ladder

 

 


ประมวลภาพกิจกรรม
 
 


UK Academic Trip 2

 
 
.