Ektra's Pride

นางสาวจิตวดี อนันต์ปัญญาสุข
สารสาสน์เอกตรารุ่นที่ 3 (ประถมศึกษาปีที่ 4 – มัธยมศึกษาปีที่ 3)การศึกษา :
      ปริญญาตรี เกียรตินิยม อันดับ 1 คณะนิเทศศาสตร์ เอก Advertising จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ประวัติการทำงาน :
      ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Associate Director – Thailand ที่ Agoda


ความรู้สึกที่มีต่อเอกตรา :
      โรงเรียนสารสาสน์เอกตราเป็นเหมือนครอบครัวใหญ่ๆครอบครัวหนึ่ง ที่คุณครูคอยดูแล อบรมนักเรียนอย่างใกล้ชิด แม้กระทั่ง Principal เอง ก็ให้ความห่วงใยกับนักเรียน เพื่อนๆ รุ่นพี่รุ่นน้อง ก็สนิทสนมกัน เพื่อนประถมสมัยเอกตรา ก็ยังสนิทกัน เป็นห่วงเป็นใยกันถึงทุกวันนี้


ความภาคภูมิใจระหว่างเรียนที่เอกตรา :
           ด้านวิชาการ - ได้รับ certificate เรียนดีในทุกๆเทอม จบมัธยมศึกษาตอนต้นด้วยเกรดเฉลี่ย 3.90 ด้านกิจกรรมได้รับรางวัลจากสมเด็จพระเทพฯ (พระยศในขณะนั้น) ด้านการวาดภาพ, ได้ร่วมกิจกรรมร้องเพลงประสานเสียง, แข่งขันกีฬาบาสเกตบอลระดับชั้น ร่วมกับโรงเรียนในเครือฯและกีฬาสีของโรงเรียน


ความประทับใจระหว่างเรียนที่เอกตรา :
           คุณครูทุกคนเอาใจใส่นักเรียนเป็นอย่างดี คอยกวดขันในด้านต่างๆ ซึ่งตอนเด็กๆเราอาจจะรู้สึกเข้มงวดไป แต่พอโตขึ้นมา สิ่งเหล่านี้หล่อหลอมให้เราเป็นคนมีระเบียบวินัย และรู้จัก Organize สิ่งต่างๆ
           นอกเหนือจากด้านวิชาการ ด้านภาษาอังกฤษ โรงเรียนยังคอยเสริมเรื่องกิจกรรม และเพิ่มskills ด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาษาที่สาม กีฬา ดนตรี และชมรมต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้เรารู้ว่าเราถนัดหรือชอบด้านไหนได้เร็วขึ้น


สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่เอกตรา :
           ทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ ทั้งการพูด ฟัง และเขียน แกรมม่าต่างๆ มีประโยชน์มาก ตั้งแต่การเรียนในมหาวิทยาลัย จนถึงการทำงาน


เส้นทางการทำงาน :
           เริ่มทำงานที่ไทยที่แรก ก็เริ่มจาก Agoda เลย ตั้งแต่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก Agoda ตอนนี้ทำมากว่า 12 ปี เริ่มแรกตอนที่เข้ามาทำงาน เป็น Market Executive ดูแลตลาดโรงแรมที่ Hong Kong และ Macau พอเข้าปีที่สอง ได้มาดูโรงแรมในกรุงเทพ ซึ่งเป็น Market อันดับ 1 ของ Agoda ในตอนนั้น จนกระทั่งขึ้นเป็น Team Leader และได้ย้ายไปประจำที่ Tokyo office เป็นเวลา 2 ปี ดูแล Tokyo and Kanto region หลังจากกลับมา ขึ้นเป็น Regional Manager ดูแลในส่วนของตลาด Cambodia, Laos และ Myanmar และปัจจุบันขึ้นเป็น Associate Director ดูแล Thailand Market


ข้อคิดที่อยากฝากถึงน้องๆ :
           น้องๆควรเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทั้งการเรียนและกิจกรรมที่ทำอยู่ ในโรงเรียนให้มากๆ สิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์กับเราในอนาคต และถ้ารู้ว่าเราชอบหรือถนัดอะไร ก็อยากจะให้ลองไปให้สุด

.
Ektra's Pride ทั้งหมด