การแข่งขัน International Trade Challenge (ITC) 2019 รอบ Asia Pacific Regional Final

 

ขอแสดงความยินดีกับ
นายคิมอิน คอน Yr.12B (GAC) ที่ผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final ( 6 ทีมสุดท้าย)
จากผู้เข้าแข่งขันที่เป็นตัวแทนประเทศ กว่า 60 คน จาก 10 ประเทศ
ในการแข่งขัน International Trade Challenge (ITC) 2019 รอบ Asia Pacific Regional Final

ระหว่างวันที่ 18 - 22 สิงหาคม 2562 ณ เมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
จัดโดย Junior Achievement (JA) และ FedEx Express


นายคิมอิน คอน และ นางสาวมิณณา ลิม Yr.11C (GAC) เป็น 2 ใน 6 คนที่ชนะเลิศ จากการแข่งขันในรายการ FedEx Express/JA International Trade Challenge ณ โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ชนะเลิศทั้ง 6 คน ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ International Trade Challenge (ITC) 2019 ณ ประเทศมาเลเซีย นักเรียนต้องทำกิจกรรมต่างๆเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์และฝึกฝนการทำงานเป็นกลุ่ม จากนั้นมีการจับสลากเพื่อจับคู่ผู้เข้าแข่งขันที่มาจากคนละประเทศ โดยแบ่งออกเป็น 30 ทีม แต่ละทีมต้องคิดค้นนวัตกรรมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับจำหน่ายที่ประเทศเยอรมนี

สำหรับทีม “Hungry Cheetahs” ของนายคิมอิน คอน และเพื่อนร่วมทีมจากประเทศออสเตรเลีย ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ชื่อว่า “Herz Ring” เป็นแหวนที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันและสามารถตรวจสอบความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ จากนั้นส่งผลไปยังแผงควบคุมเพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดหัวใจวายได้

ทางโรงเรียนมีความยินดีและภาคภูมิใจในความสำเร็จของนักเรียนครั้งนี้ ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา รวมถึงเป็นแบบอย่างและแรงบันดาลใจที่ดีให้กับนักเรียนคนอื่นๆ ต่อไป