อบรมทางวิชาการ STEM (Science Technology Engineering and Mathematics)

เมื่อวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา ตัวแทนผู้บริหาร ครูไทย และครูต่างชาติ ได้เข้าร่วมอบรมทางวิชาการ
ในหัวข้อ "ประเทศอื่นเขาสอน STEM อย่างไร?" เพื่อนำมาพัฒนาการเรียนการสอนทางด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน
จัดโดยสถาบันนานมีบุ๊คส์ อินโนเวชั่น กิจกรรมมีดังนี้

- ช่วงเช้า รับฟังการบรรยายจากวิทยากรซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอังกฤษ Mr.Richard Marrett กูรูคณิตศาสตร์จาก Oxford ผู้ที่ทำให้เด็กทั่วโลกไม่กลัวการเรียนคณิตศาสตร์อีกต่อไป นำเสนอความรู้เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนคณิตศาสตร์ในรูปแบบ STEM และ Mr. Kosuke Ide ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์แบบ Hands-on จาก Gakken ประเทศญี่ปุ่น ผู้ออกแบบช่วยครูทั่วเอเชียให้สอนวิทยาศาสตร์แบบ inquiry นำเสนอการออกแบบกิจกรรมในรูปแบบ STEM สำหรับการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์

- ช่วงบ่าย เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการตามห้องเรียนวิทยาศาสตร์ และ คณิตศาสตร์ ทดลองการออกแบบการจัดกิจกรรมที่สอดคล้องกับกิจกรรม STEM (Science Technology Engineering and Mathematics) เพื่อไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบกิจกรรมการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ในโรงเรียนต่อไป